Từ hàng ngàn năm trước, con người đã sử dụng đá tự nhiên để làm các cột trụ cho công trình kiến trúc của mình. Các cột đá tự nhiên lúc bấy giờ người ta dùng đá khối đặc, được đục đẽo và mài thủ công, đặc biệt đế và chân cổ được chạm trổ rất tinh vi tạo nên những tác phẩm kiến trúc rất hoàn mỹ.

Ngày nay, đối với các cột tròn người ta sử dụng nhiều loại vật liệu để ốp: Sơn, ốp bằng gỗ, ốp bằng kim loại, ốp bằng composite, tấm ốp nhôm nhựa aluminim …. Tuy nhiên, ốp bằng đá tự nhiện vẫn được đánh giá là hoàn hảo nhất, nó vừa toát lên sự vững chãi, trang nghiêm, cổ kính, lại rất sinh động và đặc biệt là khi ta sử dụng chất liệu đá marble với những hoa văn riêng của từng khối đá tạo cho ta sự độc đáo của tác phẩm.

Có ba cách để chúng tạo nên một trụ tròn bằng đá tự nhiên.

  1. Cách thứ nhất: Tiện (thay vì đục như xưa kia) bằng khối đá đặc – tạm gọi là cách cổ điển.
  2. Cách thứ hai: Khoan bằng ống khoan. Cách này được sử dụng phổ biến cho đến khoảng 10 năm trước đây nhưng rất tốn nguyên liệu vì với một khối đá ta chỉ có thể thu được một ống phôi (cho một đường kính nhất định).
  3. Cách thứ ba: Cắt bằng công nghệ CNC, đây làm cách tiên tiến nhất, ra đời cùng với sự tiến bộ của công nghệ gia công bằng các máy CNC. Nó cho ta cắt liên tục phôi từ một khối đá. Chúng ta có thể cắt bất kỳ đường kính mà không đòi hỏi phôi quá lớn và rất tiết kiệm.

Các sản phẩm ốp cột của chúng tôi được cắt bằng công nghệ CNC kết hợp với bàn tay tài hoa của nghệ nhân cho ra đời các sản phẩm đẹp tinh tế, sinh động và vững chắc. Chất liệu cẩm thạch (Marble) mà chúng tôi đang sử dụng là loại đá có nhiều màu sắc và kiểu vân từ các mỏ khác nhau sau khi hoàn thiện có độ bóng rất cao, thành phần thạch học loại đá này rất “lành” đối với sức khỏa cho phép chúng ta ốp cả ngoài trời lẫn trong nhà, ngoài ra theo phong thủy thì đây là loại đá đem đến cho gia chủ sự phồn thịnh và may mắn.

Những cột đá phía trước hay phía ngoài công trình sẽ làm cho công trình thêm uy nghiêm , đẳng cấp. Bạn có thể kết hợp với các lan can, các con sơn, hay họa tiết bằng đá khác.

Những cột đá phía trong nhà sẽ tạo cho bạn cảm giác của một chất liệu tự nhiên thân thiện khác với các chất liệu nhân tạo như sơn hay các vật liệu nhân tạo khác, nó thật mát trong những ngày hè và lung linh về đêm.

ma